Mỗi khi đến ngày nghỉ, chắc chắn phần lớn các bà nội trợ sẽ chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn. Hôm nay xin chia sẻ với các bà nội trợ món cá nướng, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm, bảo đảm người ăn no rồi vẫn muốn ăn nữa. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo các bước sau là không thể thất bại.
Nguyên liệu: Một con cá tuỳ lại, một thìa rượu nấu ăn, một thìa ớt bột, một thìa bột tiêu, tỏi, muối, bột thì là.
Cách làm:
1. Cá khi mua về mổ và sơ chế sạch sẽ, sau đó chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
2. Lấy khay nướng trong lò nướng ra, lót một miếng giấy thấm dầu lên trên khay, nhớ phải để cá ráo nước mới đặt vào khay nướng.
3. Khi để cá và khay, nhớ đặt phần bụng cá xuống dưới, rắc tỏi băm, bột thì là, muối tiêu lên hai mặt cá, sau đó cho thêm một ít rượu nấu ăn, phết một lớp ớt bột, ướp trong khoảng 3-4 tiếng.
4. Khi cá đã thấm đều gia vị, đặt cá vào lò nướng, nhiệt độ trong lò cài đặt ở 200 độ C, thời gian nướng 40 phút.
5. Khi cá đã nướng xong, lấy cá ra ngay khi còn nóng rắc thêm một lớp thì là mỏng vào món ăn.
Khi thưởng thức da cá giòn rụm, thịt mềm thơm, ăn lúc còn nóng là ngon nhất!
Việc nướng cá bằng lò sẽ giảm các lo ngại về sức khoẻ. Vì khi nướng sẽ giúp giảm thiểu chất béo dư thừa, đồng thời cũng khiến cá chín và vàng đều, kích thích vị giác hơn.
Khi chọn cá bạn nên chọn những con cá có thịt chắc, không bị mềm nhũn, cũng không chọn cá có mùi quá hôi vì đó là cá đã bị ươn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể vạch mang cá để kiểm tra cá còn tươi hay không, nếu mang cá có màu đỏ tươi chứng tỏ cá vẫn còn tươi, còn nếu mang cá đã có màu đỏ sậm chuyển sang đen thì không nên mua chúng.
Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)