Làm nước ngô bằng máy xay sinh tốt rất tiện lợi, nước ngô sau khi hoàn thiện siêu mịn, mềm và tinh tế! Tiết kiệm công sức tách cặn bã và có một cốc mỗi sáng để sảng khoái tinh thần và cơ thể!
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 bắp ngô, 150ml sữa, đường phèn, 700ml nước.
Cách làm nước ngô:
1. Luộc ngô
Ngô Mỹ bạn bóc vỏ, rửa sạch, lấy phần lá non bên trong trái ngô, rửa sạch rồi bó lại để luộc chung với ngô cho ngọt nước.
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước, 2 trái ngô, bó lá ngô vào nồi nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nấu trong 20 phút.
Khi đủ thời gian bạn lấy ngô ra, để nguội, dùng dao cắt phần thịt ngô ra khỏi cùi (lưu ý không nên cắt sâu quá).
2. Xay ngô: Cho hạt ngô, nước luộc ngô (hoặc nước) và đường phèn vào cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc bỏ bã hạt.
3. Nấu sữa
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm hỗn hợp nước ngô với 220ml sữa tươi nguyên chất ( có thể thêm 125ml sữa đặc có đường), khuấy nhẹ tay đến khi sữa sôi thì tắt bếp là xong.
Nước ngô tự làm bằng máy xay thật sự rất ngon và bổ.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)