Rau muống ngoài luộc hay xào tỏi còn có thể làm món nộm rất ngon. Thành phẩm có sự giòn dai của cọng rau quyện với nước chấm chua ngọt và lạc rang.
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống.
- Lạc rang.
- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường.
- Rau thơm: húng chó, kinh giới và mùi tàu.
Cách làm:
- Rau muống rửa sạch để ráo.
- Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào luộc chín vớt ra rổ, để ráo.
Mẹo nhỏ: Muống rau giòn hơn thì vớt rau ra một bát nước đá.
- Lạc rang chín, tách vỏ đập dập.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Nước chấm trộn nộm: Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Cho 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước và 1 thìa canh đường, hoà tan nguyên liệu rồi cho nước cốt chanh vào khuấy đều, cuối cùng cho tỏi ớt vào.
- Cho rau muống luộc vào bát to, thêm rau thơm, lạc và rưới hỗn hợp nước mắm trộn đều lên và thưởng thức.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)