Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400-500 gram
- Hành tím: 1 củ to
- Hành lá: 2 nhánh
- Đường, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn có độ dày 1-1.5cm để khi rang không bị khô, rửa sạch để thật ráo nước.
- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá cắt khóc dài.
- Làm nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào để rang ở lửa lớn, đến khi thịt cháy xém vừa thì chắt bớt nước mỡ ra, rang thêm đến khi thịt đạt độ cháy vừa (không khô).
- Thêm 2/3 thìa cơm đường, đảo đều, cho nước mắm ngon vào, và hành tím băm vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn với khẩu vị của gia đình.
- Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đến khi chín là được, nhắc ra đĩa thêm xíu hạt tiêu nếu gia đình mình thích ăn cay the.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Vân Lala
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)