Trong ngày Rằm tháng 7, người Việt thường làm cơm cúng để để tưởng nhớ đến người thân đã khuất và thiết đãi vong hồn chưa được siêu thoát.
Tùy vào từng gia đình mà mâm cơm cúng Rằm cũng vô cùng đa dạng. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như gà luộc, xôi thì còn rất nhiều các món ngon khác. Nhiều gia đình cũng chọn cỗ chay để cúng Rằm. Mâm cơm cúng đủ đầy, đẹp mắt không chỉ thể hiện lòng thành của gia chủ mà còn là sự khéo léo của người phụ nữ. Trong dịp này, các chị em đã khoe những mâm cơm cúng Rằm đầy màu sắc mà mình chuẩn bị.
Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)