Nguyên liệu
Thịt thăn hoặc thịt nạc mông: 500 g
Mì chính, nước mắm
Cách làm
- Thái thịt thành miếng dày khoảng 1,5 cm tuỳ theo miếng thịt. (Thái theo thớ thịt)
- Cho thịt vào nồi ướp nước mắm, mì chính khoảnh 30 - 60 phút.
- Cho nồi thịt lên rim ở lửa nhỏ. Lưu ý, khi rim không cần cho thêm nước vì thịt sẽ ra nước. Nếu ra nhiều nước các bạn chắt nước ra bát.
- Sau khi thịt chín, để nguội rồi đem ra xay bằng máy xay sinh tố, máy xay ruốc hoăc giã bằng tay.
- Tiếp tục cho ruốc thịt vào chảo đảo đến khi ruốc khô, vàng thơm. Không nên đảo ruốc quá khô vì sẽ mất vị ngọt của thịt. Nhưng cũng không để ruốc quá ẩm vì ruốc sẽ dễ lên mốc xanh.
- Chờ ruốc nguôi rồi bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín. Ruốc ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)