1. Món Currywurst (Berlin, Đức)
Một loại xúc xích của Đức ăn kèm với loại sốt đặc biệt được làm từ cà ri và ớt cựa gà.
2. Mì Khao Soi (Chiang Mai, Thái Lan)
Điểm nhấn chính là sợi mì chiên tạo độ giòn cho món ăn được hầm với cà ri này.
3. Gỏi Kokoda (Fiji)
Là một dạng gỏi, nhưng có thêm cá bông trộn chung với kem dừa tạo nên cái lạ của món ăn.
4. Semala (Thụy Điển)
Đây là một món thường được người dân Thụy Điển ăn vào ngày chay trước lễ Phục Sinh.
5. Món Kottu (Sri Lanka)
Món Kottu được làm từ bột mì cán mỏng và chiên giòn, tẩm gia vị hơi cay một xíu.
6. Bánh Moussaka (Hy Lạp)
Thành phần chính của món ăn truyền thống này là thịt cừu bằm, ăn kèm với nước sốt cay.
7. Bánh Takoyaki (Nhật)
Món bánh Takoyaki rất được yêu thích ở Nhật, nhân bánh chính là bạch tuộc và
lớp ngoài là bột chiên giòn.
8. Cơm gà (Singapore)
Cái ngon của món này không chỉ là cơm dẻo, miếng gà mềm và thơm, mà còn nhờ loại
nước sốt đen đặc trưng.
9. Bánh hải sản Tostada (Mexico)
Điểm chung của món này là phần bột bánh chiên giòn, còn phần nhân có thể thay đổi tùy theo sở thích của thực khách. Bạn có thể chọn tôm, mực hay thậm chí cua để làm nhân bánh.
phununews.vn