Trong thời tiết lạnh giá như thế này thì không có gì tuyệt vời hơn là dành tặng cho cả nhà món bánh nếp đậu đỏ thơm ngon, độc đáo và cũng rất bắt mắt. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm món bánh này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột nếp
- Đường, nước ấm
- Đậu đỏ
Cách thực hiện:
Cũng như những món bánh thông thường khác, món bánh nếp đậu đỏ này có cách chế biến rất đơn giản. Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Đầu tiên bột sẽ được nhào kĩ với lượng nước ấm vừa đủ đến khi mịn và dẻo
Đậu đỏ sau khi hấp chín, trộn với đường sẽ được sử dụng làm phần nhân bánh. Phần bột sau khi
nhào kĩ sẽ được lấy thành từng phần bằng nhau, dàn mỏng và đặt phần đậu đỏ ở giữa
Sau đó, nặn tròn viên bột lại sao cho phần đậu đỏ bên trong không bị rơi ra ngoài khi hấp
Cho những viên bánh được nặn tròn lên nồi hấp, hấp trên bếp nhỏ lửa khoảng 20 phút
Cuối cùng, gắp những chiếc bánh ra bát, cho thêm một chút mật ong và thưởng thức
Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có một món bánh rất hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng dành tặng cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè xung quanh nhé.
Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)