Và hầu như tất cả những thứ trong bụng cá đều được loại bỏ trực tiếp, thực tế có thể có một thứ tốt trong dạ dày cá, tên của nó là bàng bơi (bóng cá). Nhiều người không muốn vứt bỏ thứ này vì nó thực sự rất bổ dưỡng, thật tiếc nếu vứt nó đi.
Khi nhắc đến món bóng cá có thể bạn không quen và nhiều người không ăn được. Nhưng trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, thậm chí còn tốt hơn cả ăn cá. Bóng cá có chứa một lượng lớn các nhóm vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau, trong đó hàm lượng vitamin A vượt trội so với các sản phẩm từ cá khác, rất tốt cho việc làm đẹp và bổ sung canxi.
Thứ tốt như vậy mà vứt đi thì tiếc lắm, sau này ai cũng nên dùng, vừa có thể bổ sung canxi lại vừa có tác dụng làm đẹp. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món bóng cá cực ngon và bổ dưỡng, các bạn cùng tham khảo nhé.
Món bóng cá xào:
Thành phần: Bóng cá, Hành tây, Gừng, Dầu, Nước tương xì dầu, Rượu, Muối, Đường.
Các bước thực hành:
1. Rửa sạch bàng bơi, dùng kéo cắt đôi để tiết khí bên trong, rửa sạch và ướp với muối và rượu trắng.
2. Cho bóng cá vào nồi đun nóng với dầu lạnh, chiên trên lửa vừa và nhỏ, chiên đến khi có màu vàng nhạt, cho hành và gừng vào xào cho thơm, đảo đều, thêm nước tương và rượu trắng vào xào đều tay, thêm ít nước và đun một lúc, khi nước gần ngấm thì nêm thêm muối và đường vừa ăn, đảo đều và dọn ra đĩa.
Bóng cá thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm cũng đa dạng, các bạn đừng bỏ qua nhé, bạn nào thích thì thử ngay nhé.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)