Sườn om đậu nành
Chặt sườn thành miếng nhỏ và rửa sạch. Cho sườn vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp, sau đó đổ một thìa rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn. Vớt bọt xám, vớt sườn ra ngoài rửa sạch để ráo nước.
Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho gừng, tỏi, ớt đã thái lát vào xào thơm vài lần rồi trút sườn heo vào xào đến khi hơi ngả màu vàng.
Sau đó đổ vào một ít rượu gạo và xào, sau đó thêm đường phèn, nước tương nhạt và xì dầu vào xào đều.
Sau đó thêm một lượng nước nóng thích hợp, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, ít nhất khoảng 30 phút.
Khi sườn heo đang nấu, bạn bóc vỏ và rửa sạch đậu nành, sau khi sườn chín thì cho đậu nành, muối vào hầm thêm 5 phút nữa, sau đó cho ra ngoài thưởng thức.
Trứng cuộn
Đập trứng vào một cái bát, đánh đều tay và đặt sang một bên. Băm nhỏ thịt heo, thêm một ít hành lá cắt hạt lựu, muối, tiêu trắng, nước tương, dầu hào, đảo đều và ướp trong 10 phút.
Đun nóng dầu trong chảo sau đó đổ nước trứng vào chiến chín vàng. Chiên trứng xong vớt ra, cho nhân thịt vào trải đều trên lớp trứng rồi cuộn lại, càng chặt càng tốt.
Sau khi cuộn xong, xếp vào đĩa, cho vào xửng hấp, hấp lửa lớn trong 15 phút.
Hết thời gian, bạn lấy chả trứng ra, cắt thành miếng nhỏ, bày ra đĩa, có thể ăn trực tiếp hoặc chấm với nước sốt.
Tôm muối tiêu
Tôm mua về được sơ chế sạch, rút chỉ lưng, rửa sạch để ráo nước. Gừng cạo vỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ rồi để riêng.
Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho tôm vào xào khoảng nửa phút, cho chút muối vào xào một lúc.
Sau khi tôm ra một ít nước, bạn đậy nắp lại và đun nhỏ lửa một lúc cho nước cạn bớt.
Sau đó cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm, sau đó xào một lúc thì cho một ít nước tương nhạt vào xào đều. Rắc một ít muối và hạt tiêu vào cuối và món ăn đã sẵn sàng.
Xem thêm
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)