1. Chân giò trước
Nói nôm na là phần chân lợn ngon nhất, không chỉ ít chất béo mà còn rất giàu collagen, đặc biệt thích hợp làm món ăn cho phụ nữ, dù là chân giò quay, chân giò om hay chân giò hầm. Chân giò lợn ăn ngon, khi mua tốt nhất nên chọn chân giò phía trước, chân giò phía trước dày và nhiều nạc, khi mua sẽ ngon hơn!
2. Thăn
Thịt thăn có vị tươi và mềm, dinh dưỡng dễ hấp thụ, toàn là thịt nạc, người già và trẻ ăn là thích hợp nhất, thịt thăn xào chua ngọt rất ngon!
3. Bụng heo (thịt ba chỉ)
Bụng heo có cả mỡ và nạc, ăn có vị thơm ngon đặc biệt rất thích hợp để làm món thịt heo kho tộ, vị mềm ngọt, không béo ngậy chút nào!
4. Nạc vai
Muốn mua được thịt nạc vai thì còn phải phụ thuộc vào may mắn, thịt nạc vai ở vai lợn, một con lợn chỉ khoảng 5 ký, rất hiếm, thịt cũng rất mềm, nói chung là thường sử dụng để chiên thịt giòn, nướng, là một lựa chọn tốt nhất (nhất là phần vai giòn)!
Đây là 4 phần ngon nhất của thịt lợn, khi mua thịt lợn chúng ta hãy mua 4 phần này nhé. Ông chủ thịt lợn sẽ khen các bạn là: chuyên gia!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)