Từ lâu mướp đắng và chuối đã được coi là thực phẩm rất tốt dành cho sức khỏe. Trong mướp đắng có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít năng lượng, có thể khống chế hấp thụ chất béo và giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Hơn nữa mướp đắng có tác dụng lớn trong việc loại bỏ các chất độc hại và làm tăng mức chuyển hóa năng lượng. Trong khi đó, chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.
Chuối và mướp đắng đều là thực phẩm tốt, nhưng để kết hợp chúng với nhau thì quả thật là điều rất kỳ lạ. Nhưng người đàn ông dưới đây đã khiến tất cả phải trầm trồ khi sử dụng sự kết hợp rất hoàn hảo.
Bước 1: Mướp đắng được rửa sạch, bỏ sạch ruột và bôi một chút dầu lên thành bên trong của quả mướp đắng. Sau đó, anh chàng nhét chuối vào bên trong quả mướp đắng (Lưu ý: Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu kích thước quả chuối được lựa chọn phù hợp).
Chuối được đưa vào bên trong quả mướp đắng một cách cẩn thận
Bước 2: Sau khi đã đưa chuối vào phía trong quả mướp đắng xong, ta tiến hành luộc qua để loại bỏ một phần vị đắng.
Bước 3: Các miếng mướp đắng sẽ được thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Cuối cùng, để hoàn thành món ăn đặc biệt này thì bạn nên bổ sung một chút mật ong lên bề mặt và thưởng thức.
Mướp đăng sau khi luộc được thái miếng vừa ăn
Quết mật ong lên phía trên và chờ thưởng thức
Đây là một món ăn rất độc đáo và bổ dưỡng. Nó là một trong những lựa chọn khá thú vị trong những ngày đầu đông se lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng.
Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)