Nguyên liệu:
- 225g thịt bò
- 1 cây rau cải; 10g sa tế; 5g đường; 5ml dầu ớt
- Muối vừa đủ
- Dầu ăn; Tỏi, gừng; 1 quả ớt đỏ tươu; 5ml xì dầu loại nhạt màu; 5g tinh bột ngô
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái các miếng mỏng để xào. Cho thịt bò vào một bát, thêm tinh bột và muối để ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Ớt cắt nhỏ, tỏi và gừng thái lát nhỏ. Rau cải rửa sạch, để sang một bên.
- Cho rau cải vào xào nhanh sau đó cho lên đĩa. Cho sa tế, đường, xì dầu và nước vào một bát, tộn đều. Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào thịt bò cho chín tái khoảng 80% sau đó cho thịt ra bát.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, ớt vào xào trong 1 phút rồi cho thịt bò vào, xào trong khoảng 1,5 phút.
- Thêm hỗn hợp sốt sa tế vào nấu cho đến khi nước sốt dày lên.
Cho thịt bò xào sa tế ra đĩa rau cải rồi ăn nóng nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò xào sa tế!
Theo Eva.vn