Nguyên liệu:
- Đùi gà (khoảng 4 cái)
- Xôi nếp cẩm: 200g
- Bột cumin: 5g
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Món đùi gà nhồi xôi chiên giòn
Thực hiện:
- Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương, ướp với hạt nêm, ½ bột cumin, để thấm khoảng 20 phút.
- Lấy một ít xôi nếp cẩm nhồi vào đùi gà, dùng tăm hoặc sợi chỉ cột chặt phần đầu lại cho sôi không bị bung ra. Cho đùi gà vào xửng, hấp khoảng 10 phút, lấy ra, để nguội.
- Đun nóng dầu ăn, cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa cho thịt chuyển qua màu vàng cánh gián, da gà giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Nước xốt tỏi: Dùng lại chảo chiên gà, cho tỏi củ vào chiên vàng. Cho tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lươc lại qua rây. Cho nươc xốt tỏi vào nồi, đun sôi, nêm bột cumin, muối, tiêu, đường vừa ăn.
- Thái gà nhồi xôi chiên thành từng khoanh vừa, cho vào đĩa. Dùng kèm với nước xốt tỏi.
Chúc các bạn thực hiện thành công món đùi gà nhồi xôi chiên giòn này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam