Ngô ngọt là loại quả giàu chất dinh dưỡng, nguyên liệu trong rất nhiều món ăn. Cách đơn giản nhất để thưởng thức là luộc hoặc chiên. Nhưng bên cạnh đó cũng có cách chế biến khác ngon hơn nhiều đó là ngô xào trứng muối. Món này, bạn có thể ăn vặt hoặc kèm với cơm tùy thích.
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt
- 3 lòng đỏ trứng muối
- Hành lá, ớt khô
- Bơ, muối, đường
Cách làm:
Bước 1: Ngô rửa sạch tách lấy hạt. Trứng muối hấp cách thủy rồi tán nhỏ ra.
Bước 2: Cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho ngô vào xào thêm 2 muỗng bơ. Tiếp tục là trứng muối, nêm ít muối và đường, nêm có vị mặn ngọt vừa ăn.
Bước 3: Ngô chín, cho hành lá cắt nhỏ và ớt khô vào, đảo nhanh rồi tắt bếp. Ăn kèm tương ớt.
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)