Nguyên liệu:
Cá chép hoặc cá trắm: 2kg-2,5kg (4-5 người ăn).
Lòng cá lăng: 500gr (nếu thích).
Nấm đùi gà: 400gr.
Cà chua bi, gừng, sả, răm, ngổ, thì là, ớt, chanh, hành khô, hoa chuối.
Cách làm:
Cá làm sạch cắt lấy khúc giữa to, khía ra cho nhanh chín.
Rửa cá với nước muối loãng sau đó dùng muối hột chà xát bề mặt từ trong ra ngoài rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra 1 cái thau. Làm sạch màng đen trọng bụng cá để không bị tanh.
Ướp các với hạt nêm, mì chính, bột nghệ, mẻ.
Lòng cá cũng ướp như cá trong 20 phút.
Lót đĩa hoặc các loại rau đi kèm rồi đặt vào nồi hấp 30 phút là được.
Thịt cá ngọt lịm, lòng cá giòn tan, các loại rau nấm chín tới rất ngon.
Cá nóng hổi chấm với nước mắm tỏi, gừng siêu ngon.
Mát trời cả nhà quây quần bên đĩa cá hấp nóng thơm mùi mẻ là nhất.
Theo Facebook: Trang Lê
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)