Món chân giò nấu giả cầy là lựa chọn thú vị giúp các bà nội trợ đổi mới thực đơn cơm nhà cho cả gia đình:
Nguyên liệu:
- 1 chân giò sau đã thui khoảng 1.2-1.5kg.
- 100g riềng giã nhuyễn.
- 20g nghệ giã nhuyễn.
- 50g sả băm.
- 1 chén cơm mẻ.
- 1/2 chén mắm tôm.
- 1 muỗng canh bột ngọt (mì chính).
Cách làm:
- Ướp chân giò với 1/2 riềng, nghệ, sả, mắm tôm, bột ngọt.
- Bắc nồi cho dầu vào phi thơm 1/2 riềng, nghệ, sả còn lại. Cho chân giò vào đảo đều.
- Rây mẻ cho vào rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt cạn bớt nước và chín mềm.
- Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị.
Theo Facebook: Linh Lâm
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)