Thịt cừu nấu bánh mì Naan
Trong những tháng mùa đông lạnh giá, bạn nên ăn nhiều thịt như thịt bò, thịt cừu, không những có thể tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng chống cảm lạnh.
Công thức làm món thịt cừu nấu bánh mì Naan:
Vào ngày mùng 1, dù bận rộn đến mấy cũng đừng quên ăn 4 thứ, kiêng 1 món này
Nguyên liệu: Sườn cừu, ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh, hành tây, hành lá cắt lát, gừng, muối, bột ngọt, dầu đậu phộng , 1 naan.
Bước 1: Cho một lượng dầu đậu phộng thích hợp vào nồi, thêm hành tây và gừng cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho sườn cừu vào xào đều. Thêm nước tương vào xào cho chín, đun sôi trên lửa lớn. Chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 giờ, thịt trên xương cừu đã chín hoàn toàn.
Bước 2: Thêm ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh vào xào đều. Cắt naan thành từng miếng giòn rồi bày ra đĩa.
Rau trộn đậu nành
Những tháng mùa đông nên ăn nhiều đậu để bổ sung chất đạm cho cơ thể. Đậu và thịt khác nhau và có nhiều lợi ích.
Công thức trộn rau với đậu nành:
Nguyên liệu: Đậu nành vừa phải, 1 quả dưa chuột, 1 quả ớt xanh, một ít hạt tiêu, muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm.
Bước 1: Đậu nành làm sạch, ngâm qua đêm, cho vào nồi, thêm hạt tiêu, một thìa muối, đun sôi trên lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong khoảng 30 phút, lấy ra đậu nành và kiểm soát độ ẩm.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, thái hạt lựu, ớt xanh rửa sạch, cho vào chậu cùng đậu nành, thêm một lượng nước tương và giấm vừa phải, thêm một chút muối rồi khuấy đều.
Mì bò
Hôm nay là ngày đầu tiên của tháng 11 âm lịch, tức là “tháng mùa đông”, lễ hội mùa xuân đang đến gần, ăn một bát bún bò không chỉ có tác dụng giữ ấm, xua tan cái lạnh mà còn mang ý nghĩa cao đẹp về sự thành công trong sự nghiệp.
Công thức mì bò:
Thành phần: Lượng mì thích hợp, thịt bò nấu chín, hạt tiêu, muối, hành lá, gừng lát, nước tương, hành lá băm và rau mùi.
Bước 1: Ngâm thịt bò trong nước lọc, cắt thành từng miếng, cho hành, gừng vào nồi áp suất, thêm nước, tiêu cho vào hộp nguyên liệu, cho vào nồi, thêm muối và nước tương đen rồi đặt lên bếp.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, luộc mì tròn, chín thì vớt ra, múc canh bò vào, thêm lát thịt bò đã luộc chín, thêm chút dầu ớt, rắc hành lá băm và rau mùi băm và phục vụ.
Thịt ba chỉ hầm bắp cải
Bắp cải là nguyên liệu tốt cho mùa đông. Ngày mai là ngày mùng 1/11 âm lịch, nhớ ăn thường xuyên nhé!
Công thức món thịt ba chỉ hầm bắp cải:
Nguyên liệu: Bắp cải, miến, thịt ba chỉ, một ít hạt tiêu, hành tây, gừng, muối, nước tương, dầu lạc.
Bước 1: Cho dầu lạc và thịt ba chỉ vào nồi, xào đến khi mỡ chảy ra. Sau đó cho thêm hành lá, nước tương và gừng vào xào chung cho đến khi chín vàng thêm một ít nước để nồi không bị dính.
Bước 2: Đổ bắp cải đã cắt nhỏ vào xào. Đổ miến đã ngâm trước vào đun sôi trên lửa lớn rồi đun nhỏ lửa một lúc cho đến khi miến và bắp cải chín. Thêm muối và nước cốt gà cho vừa ăn.
Điều cấm kỵ trong mùng 1/11 âm lịch là tránh vận động quá sức. Bởi trong tháng 11 âm lịch, là tháng mùa đông, thời tiết lạnh giá, vận động mạnh sẽ dễ dẫn đến đổ mồ hôi, khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, có hại cho cơ thể. Chúng ta cần tập thể dục phù hợp trong mùa đông lạnh giá để giữ sức khỏe và giữ ấm trong mùa đông lạnh giá!
Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)