Nguyên liệu:
- 1 gà mái khoảng 1,3 kg (đã làm sạch)
- Vài nấm hương tươi
- 10 củ hành khô bóc vỏ
- 2 lá sen tươi to rủa sạch
- 2 bông sen
- Chục gương sen non
- Giấy bạc
- Tiêu, bột nêm, bột mì
Cách làm:
- Gà chặt miếng vừa ăn cho mấy thìa bột mì vào trộn đều bóp nhẹ rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước, nêm bột canh, hạt tiêu, hành khô, nấm hương tươi cắt đôi. Xóc đều cho thịt ngấm rồi để 20-30 phút.
- Trải lá sen ra, ngắt cánh hoa sen rửa sạch lót dưới rồi cho thịt gà đã ướp lên trên. Gói hai bên lá sen vào, bẻ hai đầu kia gập lại cho kín. Lấy giấy bạc gói kín bọc sen lại.
- Đặt nồi hấp lên bếp cho nước đun sôi, đặt gói giấy bạc vào nồi hấp đun khoảng 20 phút. Lúc đầu bật lửa to khi thấy nồi hấp nghi ngút vặn nhỏ lửa. Thấy mùi thịt thơm toả ra là lúc ấy gà đã chín.
- Trình bày:
Lấy một lá sen khác để lên đĩa. Lấy cánh sen bày xung quanh rồi để thịt gà vào giữa. Xếp bông sen và gương sen non xung quanh. Rắc vài cánh sen non lên mặt đĩa gà. Ăn nóng chấm muối tiêu chanh ớt. Thịt gà mềm, ngọt, thơm mùi lá sen tươi, mùi nấm hương, mùi cánh sen tươi.
Mùa sen sắp hết rồi bạn nên tranh thủ làm món này. Gà hấp lá sen dùng đãi bố mẹ, người thân hay bạn bè cũng rất hợp.
Lưu ý: Nếu muốn hấp nguyên con cũng làm như thế nhưng cho nấm cánh sen vào bụng gà và thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Nguồn facebook: Vĩnh Quyên
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)