Chuẩn bị nguyên liệu: Cà chua (một quả), dưa chuột (80g), tinh bột năng (40g), dừa nạo (lượng thích hợp).
Cách làm
1. Đầu tiên bạn rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi dùng dao cắt hình chữ thập trên bề mặt.
2. Cho cà chua đã cắt vào tô, đổ nước sôi rồi chần trong 3 phút.
3. Lấy phần giữa của quả dưa chuột (80 gram), sau đó cho vào tô có nước sạch, thêm một lượng muối thích hợp, khuấy đều rồi bắt đầu rửa sạch dưa chuột.
4. Sau khi rửa sạch dưa chuột, bạn dùng dao để chế biến thành những lát dưa chuột mỏng.
5. Đổ các lát dưa chuột đã cắt vào máy xay thực phẩm, thêm 150 ml nước và xay thành nước ép dưa chuột.
6. Dùng rây lọc để lọc nước dưa chuột đã đánh tan, dành 200 ml nước dưa chuột và để riêng cho lần sau.
7. Lúc này, cà chua đã được tróc vảy, bạn có thể trực tiếp lấy ra và lột vỏ.
8. Cà chua gọt vỏ, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
9. Tương tự như dưa chuột, bạn đổ cà chua vào máy xay thực phẩm và đổ 150 ml nước vào. Sau khi làm nước ép cà chua, lọc bằng rây, cuối cùng lấy 200 ml nước ép cà chua và để riêng cho lần sử dụng sau.
10. Cho 20 gam tinh bột năng và nửa thìa đường trắng vào âu cùng nước ép dưa chuột, sau đó trộn đều.
11. Thao tác tương tự, dùng nước cà chua và cho thêm 20g tinh bột năng và nửa thìa đường trắng rồi khuấy đều.
12. Đổ nước ép dưa chuột vào chảo, đun trên lửa nhỏ, tiếp tục khuấy cho đến khi nước dưa chuột đặc lại.
13. Quét một lớp dầu mỏng lên thành trong của khuôn, sau đó đổ hỗn hợp dưa chuột vào.
14. Phương pháp xử lý tương tự với nước cà chua, đun trên lửa nhỏ, rồi đổ vào khay dưa chuộc trước đó.
16. Sau khi nguội, dùng dao cắt bánh thành từng miếng.
17. Cuối cùng xếp những miếng bánh nguội vào đĩa đã lót dừa xay, lật đều cho bánh phủ một lớp dừa rồi bày ra đĩa. Như vậy, món bánh tráng dừa đã hoàn thành.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)