Nguyên liệu:
Sườn heo:400g
Dầu hào
Dứa: 1/2 quả
Nước mắm, sốt me
Dầu ăn, đường
Cách làm:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần sơ sườn với nước sôi tầm 2-3 phút. Cho sườn ra chậu, rửa sạch cặn bẩn.
- Ướp sườn lợn với 1,5 thìa dầu hào, 1,5 thìa nước xốt me, 1/2 thìa mắm, 1 thìa tương ớt. Trộn đều ướp 20 phút.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm 1 thìa đường đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vừa ướp vào đảo đều, tầm 3 phút cho thêm dứa thái lát vào đảo cùng khoảng 2 - 3 phút. Sau đó cho thêm khoảng 300ml nước lọc vào rim sườn. Đun nhỏ lửa đến khi sườn ngấm, nước sườn sánh lại rồi tắt bếp.
- Cho sườn rim ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Thắm Gà
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)