Rau diếp là loại thực phẩm cung cấp chất khoáng và mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Vì vậy, lựa chọn rau diếp trong bữa ăn là vô cùng hợp lý.
Có thể nhiều người còn chưa biết nhưng ngoài việc được sử dụng để ăn sống trực tiếp, nó còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chính vị ngòn ngọt hơi ngăm ngăm đắng, của rau diếp đã tạo nên sức hấp dẫn là lạ cho mỗi món ăn. Cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện một trong những món ăn hấp dẫn đó nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rau diếp
- Tỏi
- Dầu ăn, đường, xì dầu
Cách thực hiện:
Đầu tiên, rau diếp được rửa sạch để ráo nước
Tỏi được bóc vỏ, thái thành lát mỏng
Chuẩn bị một nồi nước sôi và nhúng rau diếp vào trần khoảng 10 giây sau đó cho ra đĩa
Phi tỏi trên chảo dầu nóng đến khi có mùi thơm
Cho thêm một chút xì dầu vào đảo đều.
Sau đó cho khoảng 1 bát con nước vào đun đến khi sủi, cho thêm một chút đường.
Đến khi hỗn hợp nước sốt sôi thì tưới lên phía trên phần rau diếp đã trần qua
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn ngon miệng và đùng quên giới thiệu
đến bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)