Miền Bắc trời mưa ẩm nồm, làm ngay một niêu kho quẹt ăn cực trôi cơm và cũng đủ xua đi thời tiết ảm đạm.
Nguyên liệu:
Thịt mỡ.
Hành khô, tỏi, ớt, tiêu xanh.
Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt...
Cách làm:
Phi thơm hành khô, tỏi, ớt đập dập, tiêu xanh.
Thịt mỡ thái miếng hạt lựu, sau đó để cho ráo dầu.
Sốt kho quẹt : 4 thìa canh mắm + 2 thìa canh đường + 1 thìa canh tương ớt + 5 thìa canh nước lọc + đầu muỗng cà phê tiêu dã dập.
Sau khi phi đồ thơm, cho tôm vào đảo cho săn, sau đó đổ nước sốt cho nhỏ lửa liu riu. Cho thịt ba chỉ, đến khi sốt sánh tắt bếp thêm chút hành lá thái nhỏ là hoàn thành.
Theo Facebook: Đỗ Thị Xuân
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)