Nguyên liệu
Tàu hủ ky khô: 500 g
Tỏi tây, hạt nêm chay, bột bắp, lá chuối
Cách làm
- 500g tàu hủ ky khô, rửa sạch, trụng nước sôi đến khi tàu hủ trở đục vớt ra xả nước lạnh thật sạch, vắt thật ráo. 1 phần xắt sợi làm gân, 1 phần cho vào cối xay.
- Tỏi tây lấy phần củ xắt, phi thơm. Tàu hủ ky xay, tàu hủ ky sợi ướp với dầu tỏi tây, hạt nêm chay, 2 muỗng canh bột bắp trộn đều.
- Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi. Xếp 2 lá ngang bên dưới, 1 miếng lá dọc ở trên cho hỗn hợp tàu hủ ky vào gói rồi cột dây.
- Bắc chảo hấp cho nước thật sôi, để đòn chả vào khoảng 45 phút là được. Vớt ra để thật nguội.
- Xắt miếng chấm muối tiêu hay nước tương tuỳ thích. Bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Nguồn: Thiên Nhiên
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)