Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột mì, dầu ăn, bột năng, muối, tiêu, trứng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị 500 gram bột mì, chia thành 2 phần, một phần hòa với 200ml nước sôi, phần còn lại hòa với 150ml nước lạnh, khuấy đều. Sau đó trộn hai phần bột lại với nhau, thêm 20ml dầu ăn trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau, dùng tay nhào nặn cho bột mềm, để trong một 1 giờ.
Bước 2: Tiếp theo cho 2 thìa bột năng, muối, tiêu thích hợp vào chiếc bát nhỏ, cho dầu nóng vào để tạo mùi thơm. Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đập 4 quả trứng vào trộn đều, thêm hỗn hợp bột năng, muối, tiêu, khánh lá vào trộn đều.
Bước 3: Tiếp theo, cho bột lên thớt, không nhào nặn, nắn thành dải dài, cắt thành từng liều lượng đều nhau, cán dẹt và mỏng, để trong 10 phút.
Bước 4: Làm nóng chảo nướng điện rồi quét lên trên một lớp dầu, cho bánh bột mì lên trên, sau đó cho hỗn hợp trứng mỏng lên trên, chiên đến khi chín vàng thì cho ra đĩa. Làm tương tự với các miếng bánh tiếp theo.
Bánh trứng làm theo công thức này ăn có vị mềm, dai, đậm đà. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)