Nguyên liệu: bột mì, trứng, dầu ăn, nước, đường
Thực hiện:
1. Đầu tiên, lấy một bát to vào đổ 200gr bột mì vào rồi đập 2 quả trứng, sau đó cho 40gr đường trắng vào, lượng đường có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị mỗi người.
Sau đó, cho 30gr dầu ăn vào khuấy đều và nhào bột thành một khối bột mịn và mềm và ủ trong 30 phút.
2. Đặt bột lên mặt phẳng và chia thành 2 phần đều nhau, lấy 1 phần cán mỏng, cán mỏng thành tấm lớn hình chữ nhật có độ dày khoảng 0,1 cm.
3. Quết đều một lớp nước sạch lên bề mặt phần bột đã cán hình chữ nhật. Tiếp tục cán phần bột còn lại thành một hình chữ nhật có cùng kích thước, rồi đặt lên trên khối bột trước đó.
Nếu các cạnh không đều nhau, bạn có thể dùng dao cắt bỏ và dùng cây cán bột để cán mỏng hơn.
4. Cắt phần bột thành những khối vuông nhỏ khoảng 3 cm, rồi gập và nặn giống hình quả óc chó (như hình ảnh bên dưới)
5. Đổ dầu ăn vào chảo và chiên ở nhiệt độ 40%. Khi chiên, bạn nhớ đảo đều các miếng bánh không bị dính lại với nhau. Đảo liên tục để bánh giòn nóng đều trong quá trình chiên.
6. Toàn bộ quá trình cần chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 2 phút, đến khi các miếng bột nổi lên và chuyển màu thì lật mặt chiên tiếp. Khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra và dùng giấy thấm dầu để kiểm soát dầu.
Món bánh trứng hình quả óc chó đã hoàn thành với màu sắc hấp dẫn và các bước làm thì lại rất dễ dàng. Nó giòn, ngọt, hoàn toàn không ngấm dầu và không có chất phụ gia. Mùi vị thực sự rất ngon và tốt cho sức khỏe, chỉ cần cắn một miếng là thấy ngon không cưỡng lại.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)