Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, cà chua, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ râu tôm, càng tôm, rút chỉ tôm rồi rửa sạch.
Bước 2: Cà chua được lột vỏ, thái thành từng miếng.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, cho tôm vào chiên đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, vỏ ngoài giòn thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.
Bước 4: Giữ lại một chút dầu trong chảo, cho cà chua vào nghiền nhuyễn.
Bước 5: Thêm một chút nước, muối, hạt nêm và đun tới khi được hỗn hợp đặc sánh.
Bước 6: Cho tôm vào nấu đều với cà chua khoảng 2 phút cho tôm ngấm đều nước sốt, gia vị rồi cho ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)