Nguyên liệu:
- Ốc: 1kg
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Đậu phụ: 3 bìa
- Chuối tiêu xanh: 6 quả
- Mẻ: 4 thìa canh
- hành lá, tía tô, lá lốt, ớt tươi
- Nếu ăn mắm tôm: 1/2 thìa canh
- Hành 1 củ , tỏi 1 củ, nghệ tươi 1 nhánh
Cách làm:
- Ốc rửa sạch rồi ngâm ốc với nước sạch cắt ớt và ngâm cùng 1 con dao trong 2-3 tiếng.
- Luộc ốc và nhể ốc.
- Chuối lột vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Rim tóp mỡ, phi thơm hành tỏi nghệ.
- Cho mẻ vào xào thơm rồi cho chuối vào xào rim với mắm muối cho ngấm. (Mẻ sẽ làm cho nước có vị chua chua, ngọt thanh và thơm hơn).
- Cho nước luộc ốc và nước lạnh đủ vừa ăn.
- Chuối chín mềm thì cho ốc vào, vớt bọt để nước được trong đẹp hơn. Sau đó, cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào.
- Ăn với cơm hoặc bún đều hợp.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Kim Thúy
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)