Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Sả
- Hành khô
- Ớt
- Mắm tép (lượng mắm tép nhiều hay ít tùy theo độ mặn của mắm tép)
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, dày chừng 0,5cm. Sả rửa sạch thái chéo, hành khô bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt cắt lát.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc sôi khoảng 3 phút sau đó đổ nước luộc đi và rửa lại thịt cho sạch và để cho ráo nước.
Bước 3: Thịt sau khi rửa sạch, cho vào chảo chống dính đun ở lửa nhỏ cho thịt ra mỡ. Đảo đều cho thịt được xém vàng đều. (Nếu thịt ba chỉ nhiều mỡ thì có thể chắt bớt mỡ ra bát, phần mỡ này dùng để xào rau cũng rất ngon). Khi thịt xém cạnh, thêm sả và hành vào đảo chung.
Bước 4: Khi sả và hành chuyển màu xém vàng thì cho mắm tép và ớt thái lát vào đảo đều. Đảo thịt khoảng 3 phút là được và thịt cũng chuyển màu vàng cánh gián trông rất đẹp mắt. ( Nhớ đảo ở lửa nhỏ để thịt không bị cháy nhé).
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)