Với nhiều người, gan gà là một thực phẩm bổ dưỡng và được dùng để chế biến một số món ăn trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, khi ăn phần nội tạng này của gà, nhiều người e ngại vì có mùi hôi, tanh khó chịu.
Để xử lý hết mùi này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số lưu ý trong khâu sơ chế cũng như nấu gan gà dưới đây.
Cách sơ chế và làm sạch gan gà
- Xả hết máu ở gan gà. Rửa nhanh bằng nước lạnh.
- Lấy gan gà ra và kiểm tra xem có bất kỳ đường gân hoặc gân nào không. Dùng kéo để loại bỏ đường gân và mỡ thừa ở gan gà.
- Cắt gan gà thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.
Cách chế biến gan gà bằng nồi áp suất:
- Đổ 1 cốc nước vào nồi áp suất, rồi cho cho gan gà đã làm sạch cùng gừng và hạt tiêu vào bên trong.
- Vặn chặt nồi, đặt hẹn giờ hầm trong 5 phút.
- Khi nấu xong, đợi 5 phút rồi xả hết áp suất. Cẩn thận mở các nắp.
- Lấy phần gan gà đã chín ra khỏi nồi.
- Rửa sạch gan gà bằng nước lạnh. Sau đó có thể chế biến thành cách món khác nhau như xào cùng rau củ. Hoặc bạn cũng có thể ăn ngay tùy thích.
- Với nước luộc gan gà. Khi cho hạt tiêu và gừng vào nấu chung, nước dùng này có mùi thơm đặc biệt, ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng để nấu ăn thay thế nước dùng gà.
Thiên Thanh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)