Nguyên liệu:
- Thịt ức gà
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, giấm gạo
- Hạt vừng rang, hành lá
- Nước luộc gà
- Xì dầu
- Chanh tươi
- Mật ong
- Bột bắp
- Bột gừng
- Tương ớt
Cách làm món gà sốt chanh mật ong:
Bước 1: Cách làm thịt gà
- Thịt gà bỏ da và xương, rồi thái thành miếng vuông vừa ăn
- Cho xì dầu, giấm gạo vào thịt gà đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó bịt kín để trong tủ lạnh ít nhất 10 phút nếu có thời gian bạn có thể để lâu hơn. Khi cho thịt gà ra khỏi tủ lạnh, bạn cho thêm một ít muối và hạt tiêu.
- Cho thịt gà vào đảo trên chảo dầu 5 - 7 phút cho đến khi chín mềm rồi vớt ra đĩa để riêng.
Bước 2: Cách làm nước sốt chanh mật ong
- Đặt một chảo nước lên bếp (nếu không có nước luộc gà bạn có thể dùng nước thường), cho 3 muỗng mật ong, hai muỗng nước chanh tươi, cho bột bắp, bột gừng, tương ớt vào.
Bạn bào vỏ một quả chanh cho vào nước sốt, đun đến khi hỗn hợp này sôi và đặc sánh.
Bước 3: Cho gà vào nước sốt đảo đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp cho thêm vừng, hành tươi để món ăn thêm đẹp mắt.
Món gà sốt chanh mật ong thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)