Sử dụng nồi cơm điện
1. Cho gạo vào nồi cơm điện
Đong 2 cốc gạo trắng (gạo Thái ngon càng tốt) cho vào nồi.
2. Thêm nguyên liệu khác
Cho vào 2 cốc nước, 1 cốc sữa dừa, và 1 thìa dừa vụn khô. Dùng thìa nhựa khuấy đều nguyên liệu để hương vị dừa lan tỏa đều và tránh gạo bị vón cục.
3. Đậy nắp nồi và bật chế độ nấu
Sau khi nồi điện chuyển sang chế độ “hâm nóng”, bạn có thể nấu thêm 10-15 phút. Bước này tùy thuộc vào khoảng thời gian cần thiết để nguyên liệu trong nồi chín đều.
4. Xới đều cơm
Sau khi nấu chín, bạn có thể dùng thìa xới cơm để tăng thêm hương vị và độ mịn
5. Thưởng thức
Bạn có thể dùng cơm riêng hoặc ăn kèm thịt gà, rau, hoặc thịt bò. Ngoài ra có thể kết hợp với tôm, sò, hoặc các loại hải sản khác...
VD (TH-WK) (Theo Giadinhvietnam.com)