Nguyên liệu:
- Ngô ngọt: 2-3 bắp.
- Ngô nếp: 2-3 bắp tùy thích.
- Dừa nạo sợi: 100g.
- Đường thốt nốt: 100g.
- Trân châu dừa.
- Nước cốt dừa: 1 lon.
Cách làm:
- Ngô lột vỏ rửa sạch và nhặt bỏ bớt râu ngô, sau đó lấy dao cắt dọc thân ngô để lấy phần hạt ngô.
- Đun sôi nước rồi thả trân châu dừa vào đến khi chân trâu nổi lên là đã chín, đun thêm tầm 2-3 phút nữa là vớt ra, lúc sau cho vào nồi chè.
- Phần lõi sau khi tách hạt bẻ đôi cho nước vào đun sôi tầm 10 phút rồi vớt cùi ngô ra.
- Cho đường và dừa nạo vào đun đến khi sôi lại thì cho bột năng đã khuấy cho đến khi hỗn hợp chè sệt lại.
Cuối cùng, múc chè ra bát chân thêm nước cốt dừa và dừa nạo là có bát chè thơm ngon rồi.
Theo Facebook: Minh Thủy
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)