Nguyên liệu:
- nửa ký ngao
- 5 trái đậu bắp
- 1 góc tư trái thơm
- 2 trái cà chua
- me vắt, rau thơm ngò gai, ớt.
* Lưu ý chọn ngao vỏ cứng và miệng không mở.
Cách Làm:
Bắt nồi nước luộc nghêu chỉ luộc ít nước khi ngao nhả miệng thì tắt lửa chờ cho nguội thì gở phần thịt ngao ra để riêng và giử lại nước luộc ngao.
Bắt nồi nước khi nước sôi lấy một ít nước sôi dầm cho me vắt ra nước khi vắt me ra nước trong thì nếm cho nồi nước canh vừa đủ độ chua thì đổ phần nước luộc ngao vào chờ cho nước sôi trở lại thì cho đậu bắp và thơm vào ít phút sau cho cà chua vào.
Dầm me với nước sôi
Khi các nguyên liệu đã chín thì giảm lửa cho thịt ngao vào sau cùng vì nghêu đã chín cho vào trước thịt ngao sẽ teo lại và rất dai, quậy đều các nguyên liệu nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp cho rau thơm và vài lát ớt vào canh.
Món canh chua ngao ăn cùng cánh gà chiên coca sẽ làm cho bửa cơm ngon miệng hấp dẫn nhiều hương vị.
Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)