Nguyên liệu:
- 2 miếng thịt ba chỉ
- 1 củ tỏi
- 2-3 cây sả
- 1-2 quả ớt
- Gia vị: muối, nước mắm, giấm, đường, tiêu, bột ớt, ngũ vị hương
Cách làm thịt ba chỉ một nắng như sau:
- Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại với nước rồi để ráo. Sau đó thái thịt thành miếng dày cỡ 2cm.
- Sả rửa sạch, băm nhuyễn; tỏi, ớt đem băm nhỏ. Các gia vị còn lại cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
- Cho thịt ba chỉ vào bát lớn rồi thêm các gia vị còn lại vào xoa đều khắp miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, ướp càng lâu càng tốt.
- Thịt sau khi đã ướp thì trải thịt ra 1 cái khay, dàn đều và đem phơi nắng (hoặc xiên thịt rồi treo lên). Nếu nắng to bạn phơi 1 ngày là được, nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô mà không bị khô quá.
Thịt ba chỉ một nắng có thể ăn nhậu, ăn cơm hoặc dùng làm món cuốn với rau củ rất mát và ngon.
Chúc bạn và gia đình sẽ có những món ngon với cách làm thịt ba rọi một nắng.
MrBO (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)