Làm thế nào để xào thịt bò mềm?
Có ba điểm chính:
1. Lau khô nước trước khi thái thịt bò.
2. Ướp 20 phút
3. Không xào trong chảo quá lâu.
Xem cụ thể sau đây?
* Thịt bò thái miếng đều có thể tùy ý điều chỉnh tùy theo nhu cầu của món ăn, công thức dưới đây sử dụng thịt bò xào ngồng tỏi.
Nguyên liệu:
1 miếng rưỡi thăn bò, 1 thìa cà phê đường, bột gừng (hoặc gừng băm) 1 muỗng canh xì dầu, 1 thìa tinh bột, 1 thìa dầu thực vật.
Cách làm:
1. Miếng thăn bò cắt lụa, sau khi rửa thấm hết nước trên bề mặt.
2. Cho đường và bột gừng vào với nhau, dùng tay nắm (nhớ nắm bằng tay, không dùng đũa khuấy).
3. Thêm nước tương và dùng đũa khuấy đều. Chú ý lượng này nên thấm hết nước tương trên miếng thịt. Sau đó để trong vòng 20 phút (bước này rất quan trọng và phải tuân thủ) nếu có thể cho vào tủ lạnh thì càng tốt.
4. Sau 20 phút, thêm tinh bột và dầu thực vật và khuấy.
5. Khuấy nó lên, để sang một bên.
6. Chảo nóng với dầu nguội: Rửa chảo và hơ trên lửa khô, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo.
7. Bật nhiệt độ cao nóng lên. Khi nó là một chút khói, thay đổi nhiệt xuống thấp, thêm một ít dầu. Nếu bạn muốn ăn hành lá, hãy thêm nó vào lúc này.
8. Cho thịt vào chảo, đừng vội xào, chỉ cần xúc thịt, lửa nhỏ, khoảng nửa phút đến một phút, chuyển sang lửa vừa cao, bắt đầu xào , để thịt sẽ không dính chảo, thứ hai là ẩm Không canh.
9. Xào cho đến khi chuyển màu hoàn toàn, muốn có màu đẹp hơn bạn cũng có thể cho một thìa nhỏ xì dầu vào. Lúc này bạn cho rau vào xào tùy theo nhu cầu, khi thêm rau thì gạt (múc) thịt sang ra, cho rau vào xào một lúc thì cho thịt vào xào cùng và các loại rau ăn kèm, có thể nêm thêm muối hoặc các gia vị tùy theo sở thích.
10. Thịt bò xào ngồng tỏi rất hấp dẫn.
Lời khuyên
1. Nếu thịt vẫn rất dai sau khi xử lý như trên, thì đó là con bò này quá già.
2. Bột gừng là bột của củ gừng, ở siêu thị có bán, nếu không có bột gừng thì có thể cho gừng vào, sẽ thơm hơn, không cần phải ép.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)