Canh mướp hương trứng tôm
Nguyên liệu làm: mướp, hành lá, trứng, da tôm
Gia vị: dầu gạo, muối ăn, tinh chất gà
Các bước chế biến:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị những miếng mướp nhỏ, sau đó chuẩn bị một lá hẹ, một quả trứng, một lượng tôm khô thích hợp, tôm khô có thể chiên hoặc để sống. Sau đó chuẩn bị lượng dầu ăn, muối ăn và tinh chất gà phù hợp. Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu và gia vị ở trên, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện món canh mướp nấu trứng tôm khô cực ngon này nhé.
2. Đầu tiên bạn cho mướp đã sơ chế vào nước sạch ngâm 10 phút sau đó vớt ra để ráo bớt nước trên bề mặt rồi nạo sạch vỏ bên ngoài. Vỏ mướp phải được cạo sạch, vì vỏ mướp có rất nhiều xơ thô, nếu không cạo bỏ vỏ, mùi vị sẽ rất tệ. Và đặt nó sang một bên để sử dụng sau.
3. Hành lá chúng ta sơ chế, rửa sạch, sau khi cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ~ 2cm, cho vào bát nhỏ để dùng sau. Nếu bạn sơ chế tôm khô chín thì cho vào tô để dùng sau, nếu chế biến tôm khô sống thì chúng ta cần làm nóng chảo và dầu ăn, chiên da tôm đến khi trong suốt rồi cho ra đĩa và để riêng.
4. Chuẩn bị một chiếc bát trống, sau đó đập trứng chúng ta đã chuẩn bị vào bát, dùng đũa khuấy đều trứng cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau thì chúng ta để sang một bên để dùng sau. Cho lượng muối ăn vừa đủ trước khi đập trứng vào để món trứng chiên sẽ ngon hơn.
5. Đun nóng chảo với dầu lạnh, cho mướp trực tiếp vào chảo dầu, sau đó xào một lúc, khoảng 2-3 phút, cho một lượng nước thích hợp, nước không có mướp thì cho da tôm vào xào chín tới.
6. Sau đó, đổ phần nước trứng vừa đánh vào và nấu cho đến khi trứng nổi lên và súp có màu trắng sữa, thêm chút muối và tinh chất gà cho vừa ăn. Sau khi cho muối ăn và tinh chất gà vào, đảo cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị rồi cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều là bắc ra khỏi nồi, lúc này món canh mướp hương da tôm rất ngon và đã có thể thưởng thức. Được rồi, rất đơn giản phải không? Xem đã ngon miệng chưa, thích thì nhanh tay chuẩn bị mướp, trứng và da tôm khô thôi nào.
Lời khuyên:
1. Tôm khô thực sự có thể được sử dụng sống, nhưng nó không có mùi vị như chiên. Vì vậy, chúng ta hãy chiên tôm trước khi sử dụng.
2. Mướp nên cắt thành từng miếng vừa ăn, kích thước miếng không quá lớn, nếu to quá sẽ không dễ chín, mùi vị không ngon. Cho mướp vào chảo nóng với dầu lạnh.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)