Sườn chua ngọt là một món ăn được nhiều người yêu thích, thường có trên mâm cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt vào ngày hè thì món sườn lại càng hấp dẫn các thành viên từ người già đến trẻ nhỏ, giúp đưa cơm ngon hơn. Nhưng để món ăn này trở nên thơm ngon hấp dẫn nhất thì phải nắm vững công thức sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu: Sườn heo, bột năng, rượu nấu ăn, gừng thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, nước cốt gà, mè rang, muối ăn, dầu ăn, đường, giấm.
Cách chế biến:
Đầu tiên ta rửa sạch sườn, sau khi rửa sạch, chặt sườn thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị một thau nước, thêm chút rượu nấu ăn, cho sườn vào đun nước cho sôi để giúp khử mùi tanh của sườn.
Sau đó lấy sườn ra rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước. Cho sườn vào chậu to, rắc bột năng, trộn đều để sườn được bao phủ bởi một lớp bột năng. Thêm một lượng muối ăn thích hợp, ít gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc, đảo đều rồi để qua một bên để ướp. Thời gian ướp khoảng nửa tiếng hoặc lâu hơn là được.
Ướp sườn xong, chuẩn bị một cái chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, đợi dầu nóng già thì cho sườn đã ướp vào xào qua, khi sườn được chiên vàng đều là được. Cho một lượng nước vừa đủ cho sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút.
Sau khi hầm xong, chúng ta dùng lửa lớn để chắt lấy nước cốt, sau đó cho muối ăn và nước cốt gà vừa đủ để làm gia vị.
Chuẩn bị một cái bát, cho một lượng đường và dấm vừa đủ vào bát, sau đó thêm một chút nước, đảo đều, rồi đổ hỗn hợp này vào sườn, đun trên lửa nhỏ. Khi nước sền sệt thì rắc chút hành lá, vừng rang lên trên là xong.
Món sườn xào chua ngọt đã sẵn sàng. Cách làm rất đơn giản, hương vị cũng rất thơm ngon, bạn nào thích thì thử theo cách này nhé!
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)