Với quỹ thời gian hạn hẹp, nhiều gia đình chọn giải pháp đặt mua thực phẩm sạch tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, một mặt để tiết kiệm thời gian ra chợ, mặt khác để hạn chế thực phẩm không an toàn.
Tuy nhiên, cách bảo quản và chế biến thực phẩm trong tủ lạnh thì mỗi người làm theo một cách khác nhau. Việc rã đông không đúng cách không chỉ làm mất đi dinh dưỡng của thực phẩm mà còn mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Dưới đây là cách rã đông cá rất nhanh, hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.
Chuẩn bị một thau nước đủ to để đặt vừa cá vào
Sau đó, cho một lượng nước vừa đủ sao ngập con cá khoảng một đốt ngón tay
Để nguyên như vậy khoảng 1 phút để tan lớp đá mỏng bên ngoài da cá
Cho thêm một lượng muối trắng vào, khuấy đều đến khi tan hết muối.
Lượng muối này ngoài việc giúp cá rã đông nhanh hơn thì còn có công dụng loại bỏ vi khuẩn
gây bệnh cũng như giữ được hương vị thơm ngon của cá.
Dùng tay khuấy nhẹ để cá rã đông nhanh hơn
Như vậy, chỉ trong một vài phút cá đã rã đông hoàn toàn và đặc biệt vẫn tươi ngon
đảm bảo dinh dưỡng.
Hãy thử áp dụng phương pháp này và thưởng thức cá nhé. Chắc chắn rằng nó sẽ có
hương vị rất khác biệt so với những phương pháp rã đông khác.
Hạ Tú (Theo nld.com.vn)