Nguyên liệu:
- Xoài xanh lựa trái già quả để miếng xoài làm nên vàng óng: 1 kg
- Đường: 450 g
- Muối
- Một chút vôi để làm nước vôi trong
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ ngâm nước muối luôn cho sạch nhựa sau đó cắt lát độ dày như trong hình.
- Xoài cắt lát "tắm mát" bằng nước muối loãng rồi vớt ra ngâm vào nước hòa vôi vừa chuẩn bị, ngâm khoảng 5- 6 tiếng, miếng xoài lúc này đã cứng và bớt chua. (Đây là bước quan trọng giúp xoài giữ được độ trong).
- Vớt xoài ra, đun một nồi nước sôi thả xoài vô đảo đảo rồi đổ ra rổ cho bớt nước và ngâm đường, thấy đường tan là sên mứt.
- Sên xoài: lúc đầu đun to lửa hớt bọt rồi sau đó hạ lửa đun lửa vừa đến khi miếng xoài trong trong có màu vàng óng là được, nước đường chỉ cần sánh hơi keo lại chứ không cần lên màu caramel như một số loại mứt khác.
- Vớt xoài ra một cái khay hoặc mâm cho nguội rồi xếp hộp ăn dần, có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc mọi người thành công!
Theo facebook: Mộc Miên
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)