Nguyên liệu:
1 con gà
Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen, muối hạt, phồng tôm. Lượng mỗi thứ lưng bát con (dùng được cho 4-5 lần chế biến món rang muối).
- Sả, lá chanh, bột năng, mắm, tiêu.
Cách làm:
Làm đồ rang muối
- Ngâm riêng gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen với nước tầm 30 phút, sau đó đãi sạch, để ráo nước.
- Rang riêng từng phần những thứ đã ngâm trên. Hạt sen có thể rang cùng đậu xanh.
- Muối rang khô, phồng tôm cho vào nồi chiên không dầu để nở to.
- Sau khi rang khô những thứ trên thì cho vào máy xay. Xay nhỏ mịn là được, cho vào hộp dùng dần.
Gà
- Rửa sạch gà, chặt từng miếng rồi ướp với mắm, tiêu, gừng (thời gian ướp 30 phút - 1 tiếng).
- Sả, lá chanh (thái dài nhỏ)
- Cho dầu vào chảo nóng, chiên sả và lá chanh (chiên vàng)
- Chiên gà: trước khi cho gà vào dầu chiên, nhúng từng miếng gà qua bột năng.
- Chiên xong gà cho vào tô, rồi cho sả, chanh (đã chiên), bột rang muối (đã làm) trộn đều lên.
- Hoàn thành đĩa gà rang muối thơm ngon, bùi bùi.
Theo Vương Thu Trang
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)