Trong thời gian ở nhà vào mùa dịch, một mẹ đảm không thể ra ngoài mua lá chuối để gói bánh giò. Chính vì vậy, "mẹ đảm" này đã quyết định sử dụng giấy nến và giấy bạc có sẵn để bọc bánh giò.
Nguyên liệu:
1 bát bột gạo
1 bát bột khoai tây
4 bát nước ninh xương
2 thìa dầu ăn
1 xíu gia vị
Thịt xay, mộc nhĩ, trứng cút
giấy nến, giấy bạc
Cách làm:
- Trộn bột gạo và bột khoai tây với nhau thêm gia vị, dầu ăn trong một cái nồi. Đổ 4 bát nước ninh xương vào khuấy đều sau đó ngâm trong vòng 2 tiếng.
- Sau đó đem nồi bột bắc lên bếp, quấy cho đến khi bột chín như cháo là được.
- Thịt băm xào với mộc nhĩ và hành khô nêm nếm vừa miệng, trứng cút luộc bóc vỏ.
- Lá gói, nhân thịt sẵn sàng bắt đầu gói. Nếu ai thích ăn nhân thì có thể cho nhiều thịt và trứng cút.
- Gói xong cho vào nồi, hấp lửa riu riu sôi già 30 phút cho mỗi mẻ bánh.
Nguồn ảnh: Ngọc Anh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)