Cá kho nồi gang thì ngon nhất nhất, nhưng nếu bận bịu mà vẫn thích ăn cá kho thì thử cách này đảm bảo thành phẩm sẽ không khiến bạn thất vọng.
Nguyên liệu:
- 1kg cá rô đồng (có thể thay bằng loại cá khác tùy sở thích).
- 2 lạng thịt ba chỉ.
- 1 nắm chay khô, hoặc tay chua (quả dọc).
- 1 củ giềng, nước mắm, súp và ớt.
Cách làm:
Cá làm sạch và bỏ đầu. Sau đó rửa với nước muối loãng, để ráo.
Cá trắm hay chép thì cho thêm dưa hay chuối xanh. Còn cá rô đồng thì ngon nhất là nguyên liệu chỉ có cá, thịt ba chỉ có chút mỡ, giềng và chút chua cay, ăn miếng cá sẽ rất đậm đà thơm ngon.
Xếp cá vào nồi, lót 1 lượt chay khô và giềng xuống đáy nồi, tiếp theo là cá và thịt xen kẽ, ướp nước mắm nguyên chất, súp và chút mì chính cho ngấm. Khâu tẩm ướp rất quan trọng để nồi cá đậm đà vừa miệng.
Chuẩn bị kho thêm chút nước hàng.
Bật chế độ nấu thịt, thời gian áp suất 30 phút (riêng với cá rô nhiều xương và xác định sẽ ăn cả xương nên phải chọn thời gian lâu thế này. Với loại cá khác nên chọn thời gian áp suất ngắn hơn, tầm 15 phút. Hết thời gian áp suất để xả áp tự nhiên trong 20 phút.
Vì cá kho kiểu này còn nhiều nước nên sau đó dậy vung (không bật chế độ áp suất) đun tiếp chừng 20 phút. Canh cho nồi cá cạn nước kêu xèo xèo là dừng.
Thành quả là miếng cá xương nhừ mềm nhưng chắc thịt và rất thơm ngon.
Theo Facebook: Vân Nga
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)