Bánh mì là thực phẩm chủ yếu hàng ngày của nhiều gia đình. Đối với những chiếc bánh mới nướng, ai cũng muốn ăn chúng, nhưng những chiếc bánh nguội và thừa lại bị mọi người từ chối, vì vậy bạn có thể chọn chế biến những chiếc bánh thừa thành món ăn mới cho gia đình.
Bọc bánh bằng chất lỏng trứng và chiên trong chảo dầu. Hương vị giòn và rất ngon. Đây là một lựa chọn tốt cho bữa sáng của mọi gia đình. Khi ăn, bánh mì có vị thơm hơn. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề bánh mì rán sẽ hấp thụ nhiều dầu, vì vậy nên không muốn ăn chiên rán vì sợ quá béo. Thực tế, giải pháp để bánh mì rán không hấp thụ dầu rất đơn giản.
Dưới đây là phương pháp làm bánh mì rán không hấp thụ dầu:
Cách làm: cắt bánh mì thành các lát để chiên:
Nguyên liệu gồm: 2 bánh mì, 2 quả trứng, 2 nhánh hành, một chút muối;
Quy trình chế biến: Bước đầu tiên là chuẩn bị một lượng bánh thích hợp theo khẩu vị của gia đình. Hãy nhớ là bánh mì nguội hoặc để lạnh và không sử dụng bánh nóng. Sau đó cắt bánh mì thành lát theo sở thích cá nhân, không quá mỏng;
Bước thứ hai là nhặt và rửa hành lá, cắt nhỏ hành. Rải hành vào chất lỏng trứng;
Bước thứ ba là thêm một ít vừng nấu chín vào chất lỏng trứng theo sở thích cá nhân, chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một bát nước, thêm một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng dầu trên lửa nhỏ.
Bước thứ tư là nhẹ nhàng nhúng lát bánh mì vào bát trứng, phủ đều chất lỏng trứng vào cả hai mặt của lát bánh mì, sau đó cho vào chảo dầu nóng để bắt đầu chiên, nhiệt độ để thấp và chiên chậm, đừng vội vàng;
Bước thứ năm, khi chất lỏng trứng trên các lát bánh mì rán đặc lại, bạn có thể lật lại mặt bên và tiếp tục chiên cho đến khi các lát bánh mì được chiên theo ý thích, và gắp ra đĩa để thưởng thưởng.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)