Muối lạc là một món ăn vô cùng quen thuộc và dân dã của làng quê Việt, đặc biệt với tín đồ ăn chay. Cách làm muối lạc ai cũng biết vì các bước làm cực kỳ đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Thông thường, ngoài lạc nhiều người còn cho thêm vừng để gia tăng vị thơm. Ngoài cách chế biến truyền thống, bạn cũng có thể thử bỏ thêm thứ nguyên liệu mới là rong biển khô vào món muối lạc, hương vị sẽ lạ và ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Đậu phộng (lạc)
- Rong biển khô
- Muối hồng (hoặc muối trắng tùy ý).
- Hạt mè (vừng)
Cách làm:
Đậu phộng rang lên, sau đó ủ và bỏ vỏ. Hạt mè rang vàng thơm.
Muối rang khô giã nhỏ.
Cho lạc, vừng đã rang vào cối giã nhỏ/to tùy sở thích.
Rong biển cắt nhỏ cho vào muối lạc. Lấy bao tay đảo đều.
Sau khi làm xong cho vào hũ đậy nắp kín. Để trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát để sử dụng dần.
Nguồn ảnh: Bùi My
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)