Nguyên liệu:
Cải bẹ.
Hành (củ, lá).
Muối.
Nước vo gạo.
Đường, giấm.
Cách làm:
- Cải bẹ mua về nhặt hết lá vàng úa ra (đừng tiếc rẻ để lại lá hơi vàng vàng vì đây là nguyên nhân dưa bị khú).
- Rửa từng bẹ cải thật nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy để tránh bị dập lá.
- Cắt nhỏ dưa cải rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 1 giờ đồng hồ.
- Vớt dưa cải ra để 20-30 phút cho ráo nước hẳn.
- Trong lúc chờ chuẩn bị 1 ít nước vo gạo để muối dưa (cẩn thận thì dùng nước đun sôi để nguội vo gạo, tuyệt đối không đun sôi nước vo gạo).
- Thêm vào nước vo gạo 1 ít muối hạt + 1 ít giấm + 1 xíu đường. (Tỉ lệ: 1 lít nước vo gạo 20gr muối + 30gr đường + 3 thìa cà phê giấm).
- Muốn thơm hơn thì có thể dùng đầu hành lá và hành tím bỏ vào.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi đem bỏ vào hũ đổ nước vo gạo đã chuẩn bị lúc nãy vào là xong.
Lưu ý: Cải càng thoáng thì lên màu càng đẹp, nên đừng nhồi chặt tay quá.
Sau 2 ngày dưa cải chua giòn, thơm, màu vàng đẹp mắt. Có thể chia vào từng hũ để dùng dần.
Theo Facebook: Trần Thương
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)