Cách muối dưa cải, muối cà đơn giản, dễ làm và rất nhanh nhưng không ít người làm bị hỏng, nhớt. Nếu đã từng gặp phải cảnh muối dưa bị khú, không ngon và muốn "phục thù" hãy tham khảo những bước làm cụ thể này.
Ngoài ra, còn gợi ý cho bạn thêm mẹo cách bảo quản dưa chua để dùng được lâu:
Nguyên liệu:
- Cà.
- Rau cải chuyên dùng để muối dưa.
- Giấm táo, đường.
- Sữa chua uống lên men.
Cách làm:
Dưa cà mua về rửa sạch, phơi héo 1 nắng. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Cắt đôi với cà, cắt khúc với dưa. Cách pha dung dịch để ủ dưa, cà: đường nâu, nước đun sôi để nguội, giấm táo hay bất kỳ giấm nào bạn có, một hộp nhỏ sữa chua uống lên men. Dung dịch có vị chua ngọt nhẹ là được.
Xếp dưa, cà vào hũ sạch trước rồi mới chế từ từ dung dịch ủ vào. Mặt trên nhớ chèn sao cho dưa cà thật chặt, nằm ngập hoàn toàn trong nước.
Để yên hũ dưa cà đó qua 2, 3 đêm, nếm thấy vị chua là ăn được. Dưa cà chua như ý rồi muốn để ăn lâu thì vớt ra trộn xíu mật ong cùng nước dưa cho vào tủ lạnh ăn dần. Mẹo nhỏ này giúp dưa lâu bị nẫu hỏng và dùng được trong thời gian dài hơn.
Theo Facebook: Nguyen Thanh Toan
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)