Nguyên liệu:
Mực tươi
Hành, gừng, rượu nấu ăn
Dầu ăn, dầu hào, xì dầu gia vị BBQ
Cách làm:
- Mực mua về làm sạch, ướp với hành lá, gừng và rượu tầm 1 tiếng.
- Nước sốt gồm: Gia vị BBQ cho vào bát, đổ dầu nóng vào, thêm dầu hào, xì dầu khuấy đều.
- Đặt giấy nến vào nồi chiên không dầu. Cho hành tây rải đều ra. Sau đó, cho mực đã xiên que lên trên.
- Nướng mực với nhiệt độ 200 độ C, 10 phút. Sau đó quẹt nước sốt lên mực và nướng 5 phút nữa.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)