Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể có món mực nướng muối ớt thơm ngon và hấp dẫn để nhậu.
Nguyên liệu:
Mực (mực tươi hay mực một nắng đều ngon)
Tỏi, hành khô, gừng
Ớt, tiêu, đường, tương ớt/bột ớt, dầu ăn
Muối hồng hoặc muối tôm Tây Ninh
Cách làm:
- Mực làm sạch, khứa cho ngấm gia vị.
- Tỏi, hành khô, gừng, ớt, tiêu cho vào máy xay và xay thật nhỏ
- 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối hồng, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc hoặc bột ớt để lên màu cho đẹp. Trộn chung với hành tỏi gừng ớt tiêu đã xay.
- Xoa đều gia vị khắp hai mặt của con mực
- Cho mực nghỉ 20-30 phút cho ngấm
- Cho mực vào nồi chiên không dầu set 180 độ trong vòng 15 phút.
- Lật mặt lại nướng thêm 200 độ trong vòng 5 phút cho khô mực.
- Mực chín tới còn mềm giòn thơm lừng và ngấm muối ớt.
- Nước chấm mắm gừng tỏi ớt siêu thơm hợp với món này: Gừng, tỏi, ớt và vỏ 1 quả quất xay nhỏ. Nước quất vắt pha với đường và chút nước lọc. Khi ăn trộn tất cả với chút nước mắm là có bát nước chấm tuyệt vời.
Nguồn ảnh: Heina Phương
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)