Một bát canh hầm củ sen nóng hổi vào thời điềm đầu đông se lạnh này là điều vô cùng tuyệt vời mà không một ai có thể cưỡng lại được. Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một cách nấu món sườn heo hầm củ cải thơm ngon, bổ dưỡng, đậm đà đưa cơm không thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn heo: 500gr
- Củ sen: 250gr
- Gừng
- Các gia vị cần thiết như mắm, muối, hạt tiêu...
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn được rửa sạch và đun sôi cùng với một vài lát gừng để loại bỏ các tạp chất cũng như giúp miếng sườn thơm hơn.
Bước 2: Sau khi đã được đun sôi với nước, bỏ sườn ra rửa sạch lại bằng nước sạch. Củ sen được rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Cho sườn, củ sen và gừng vào nồi đun với lượng nước xăm xắp đủ để ngập miếng sườn, cùng với đó là thêm các gia vị cần thiết như muối, hạt tiêu. Chế độ lửa được để to lúc ban đầu và khi nước sôi, để về chế độ lửa nhỏ và đun trong vòng 2 tiếng.
Như vậy, bạn đã có món sườn hầm củ sen nóng hổi, đậm đà cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu cho bạn bè và người thân của mình cùng thưởng thức nhé.
Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)